Hỗ trợ mua hàng

HỒ Chí Minh: 0903.602.247

Hà Nội: 0904.660.658

Giải pháp âm thanh

Một số kinh nghiệm lựa chọn Micro

10-02-2018, 10:11 am

Trong xã hội ngày nay khi cuộc sống đang phát triển nhanh chóng một cách hối hả. Nhu cầu giải trí của con người lên cao đặc biệt là như cầu hát karaoke ngày nay trở nên rất phổ biến, nhu cầu này không chỉ phổ biến với các bạn trẻ, mà nó lan rộng ra với cả những người trung niên là thú vui giải trí những. Vì lý do đấy mà hiện nay rất nhiều gia đình đã mua sắm những dàn karaoke để phục vụ nhu cầu ca hát trong những dịp lễ tết, tụ tập. Bài viết dưới đây Sennheiservietnam.vn là những chia sẻ nhỏ giúp bạn có thể chọn mua micro hát karaoke cho gia đình một cách tốt nhất.

1. Nên đầu tư bao nhiêu tiền cho chiếc micro trong dàn karaoke?


Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà mọi người đặt ra khi quyết định mua micro cho gia đình mình, vì hiện nay thị trường micro rất phong phú và đa dạng, micro trong nước, hàng nước ngoài, mới có và cũ cũng có.Để có một câu trả lời hoàn hảo thì rất khó, điều này còn phụ thuộc vào thiết bị âm thanh gia đình bạn cũng như mỗi trường hợp lại có sự lựa chọn hoàn toàn khác nhau.

Muốn có hiệu quả âm thanh karaoke tốt phải chọn mua được micro tốt.

Thông thường trong một dàn karaoke thì thiết quan trọng nhất vẫn là loa, với mức đầu tư khoảng 40%, tiếp theo sẽ là amply karaoke 20%, đầu hát karaoke khoảng 15% và các loại phụ kiện như dây dẫn sẽ tầm 5%.Trừ tất cả thì micro chiếm 20% chi phí là hợp lý. Theo tính toàn trên thì nếu bạn mua dàn karaoke 30 triệu bạn sẽ chi 6 triệu để mua micro là tốt nhất.

>> Xem thêmSennheiser SKM 500-935 G3

2. Cách kiểm tra đánh giá chất lượng micro karaoke


Khi bạn đi mua nếu nhân viên bán hàng không trung thực sẽ điều chỉnh thêm những hiệu ứng sẵn có trong dàn âm thanh tại cửa hàng làm thể nào cho tiếng micro nghe có vẻ "ngọt" hơn. Nếu là người tiêu dùng thông minh bạn hãy yêu cầu họ để các hiệu ứng như echo, repat, delay... ở mức vừa phải để bạn có thể nghe âm thanh chân thực nhất.

Ngoài yếu tốt nói trên bạn có thể cẩm thử micro đi xung quanh hoặc cách xa với khoảng cách bằng với không gian nhà nơi bạn đặt dàn karaoke để xem sóng micro có đủ mạnh hay không. Tốt hơn hết để biết rõ chất lượng micro bạn có thể hát thử 1 bài nhạc đã chuẩn bị trước ngay tại quán.

>> Xem thêm: Sennheiser EW 365 G3

3. Cẩn thận kiểm tra cả hai micro


Nhiều người chủ quan khi chọn mua micro chỉ thử một chiếc nếu thấy tốt thì chọn mua luôn và không thử chiếc micro còn lại, sẽ không thể tránh khỏi sai lầm khi trước micro còn lại bị hỏng vô tình khiến bạn tốn công sức phải đi đổi lại sản phẩm khi đã mua về nhà.

4. Kiểm tra micro chọn mua một cách tổng quát.


Để tránh lãng phí tiền khi mua micro bạn nên kiểm tra micro một cách tổng quát ở nhiều mức độ âm thanh khác nhau từ nhỏ tới lớn để chắc chắn rằng bạn mua được thiết bị âm thanh tốt xứng đáng với khoản chi phí bạn bỏ ra.

5. Kiểm tra song song hai chiếc micro cùng lúc


Bạn có thể nhờ bạn bè hay nhân viên bán hàng hát thử cùng một bài nhạc với cả 2 micro mà bạn muốn chọn mua, vì đôi khi sẽ có những trường hợp trong hai chiếc micro bạn chọn mua chỉ có 1 chiếc là sử dụng tốt lấn áp âm thanh của chiếc còn lại, Trong quá trình hát karaoke mọi người thường hay song ca do đó mà việc kiểm tra song song một lúc hai chiếc micro là không hề thừa.

>>Xem thêm: Sennheiser ew 135-p G3

6. Sau cùng là kiểm tra chất lượng âm thanh thuần của micro


Để đảm bảo hoàn toàn chất lượng khi chọn mua sản phẩm yếu tố cuối cùng bạn cần quan trâm là chất lượng âm thanh thuần của micro. Hãy yêu cầu người bán hàng bỏ hết những hiệu ứng liên quan đến micro: echo, delay... như vậy bạn sẽ nghe được âm thanh thực tế và đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Hãy đưa micro xa gần với cùng một âm thanh phát ra, để xem rằng độ nhạy của micro sẽ có tốt hay không.

Một chia sẻ ngoài lề với mọi người sau khi đã chọn mua được micro ưng ý đấy là việc sử dụng , nếu Micro sử dụng cùng amply karaoke chất lượng sẽ giúp bạn có âm thanh karaoke tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua micro, mong rằng nó hữu ích cho mọi người khi có ý định chọn mua micro cho gia đình.

Tham khảo thêm những sản phẩm micro sau

>> Micro không dây chính hãng Sennheiser

>> Micro có dây Sennheiser

>> Micro hội thảo Sennheiser

Âm thanh thông báo | Âm thanh nhà xưởng | Âm thanh công cộng | Hệ thống âm thanhh nhà xưởng | Âm thanh quán café | Hệ thống ân thanh thông báo | Loa nhà hàng | Âm thanh nhà thờ
Âm thanh phòng tập gym | Âm thanh văn phòng | Lắp đặt hệ thống loa chung cư | Âm thanh bệnh viện | Lắp đặt âm thanh nhà hàng | Âm thanh resort | Hệ thống âm thanh thông báo TOA | Lắp đặt hệ thống loa chung cư
pop crm